TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 08 9616 00 88
Văn phòng | Showroom | Xưởng chế tác: Tòa nhà MDstory, 12/47 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TPHCM

Những điều nên biết khi mua Ngọc Trai

Ngọc trai thiên nhiên được chế tác tinh tế cùng phụ kiện, sẽ tạo thành một siêu phẩm mỹ lệ giúp tô điểm cho làn da của các chị em phụ nữ thêm rạng ngời, tạo nét duyên dáng và quý phái cho người phụ nữ. Thế nhưng, việc chọn mua một bộ trang sức ngọc trai chất lượng sẽ không hề đơn giản, bạn cần tham khảo một số kiến thức sau để có được một bộ sản phẩm ngọc trai ưng ý nhất?

dieu-nen-biet-mua-trang-suc-ngoc-trai-1

1. Về màu sắc: Ngọc trai có thể được chia ra làm 3 nhóm:

a.Ngọc trai có tông màu nhạt

Với tông màu nhạt này ngọc trai sẽ có 3 màu căn bản sau: màu hồng, màu trắng và màu kem.

– Màu nền hồng không kèm theo sắc màu phản chiếu và màu nền hồng kèm theo sắc màu phản chiếu kèm theo  màu lơ hoặc lục.

– Màu sắc trắng tuyệt đối và màu trắng có ánh chiếu thêm một gam màu khác.

– Màu kem nhạt đến đậm không có sắc màu phản chiếu và màu kem kèm theo sắc màu phản chiếu.

b. Ngọc trai có tông màu đen

Với nhóm ngọc trai màu đen gồm: màu xám tối, màu lơ tối, lơ lục tối, lục tối và ngọc trai mầu đồng với sắc mầu kim loại rõ ràng. Loại ngọc trai đắt tiền nhất của nhóm này là loại có mầu nền đen và có sắc mầu kim loại. Mầu phải đậm và đều, mầu nhạt giá thấp hơn nhiều.

c. Ngọc trai mầu

Là những viên ngọc trai không thể xếp vào 2 nhóm trên, có mầu nền thuộc một gam màu rõ ràng, thường là vàng, lục, lơ, tím hoặc xám (nhạt đến đậm).

Các viên ngọc trai có màu trắng thuần khiết là tương đối hiếm mà chúng thường là sự pha trộn của các sắc màu bạc, hồng và màu kem. Sự xuất hiện của các sắc màu này phụ thuộc vào độ dày của lớp xà cừ, sự sắp xếp của các tinh thể aragonit và sự có mặt của các tác nhân tạo màu trên lớp xà cừ.

2.Về hình dạng của ngọc trai gồm:

Ngọc trai có nhân tròn, ngọc trai có nhân bán nửa, ngọc trai không có nhân.

Để đánh giá chất lượng viên ngọc theo hình dạng người ta phân theo các tiêu chí sau: Ngọc tròn có sai số dưới 5%,  ngọc hơi tròn có sai số từ 5% – 10%, ngọc dị hình: còn gọi là ngọc baroque, không thể quay trên một trục.

dieu-nen-biet-mua-trang-suc-ngoc-trai-2

Viên ngọc trai có giá trị cao nhất khi chúng có hình cầu đồng đều, tiếp theo là hình quả lê đối xứng, đến hình cúc áo và cuối cùng là hình baroque có giá trị thấp nhất.

3.Về kích thước

Kích thước của ngọc trai có ảnh hưởng nhiều đến giá trị, nếu ngọc trai càng nhỏ sẽ có giá trị thấp hơn. Một số kích thước căn bản của ngọc trai như sau:

dieu-nen-biet-mua-trang-suc-ngoc-trai-3

– Kích thước nhỏ: đường kích nhỏ hơn3mm hoặc đường kính từ 3-5mm.

– Kích thước trung bình từ 5-7mm.

– Kích thước lớn từ 7-8mm.

– Kích thước ngoại cỡ trên 8mm.

4. Về độ bóng

Về độ bóng thì ngọc trai càng bóng và càng sáng điều thì càng chất lượng, thường thì có khoảng 5% số ngọc trai nuôi sau thu hoạch là có thể sử dụng trực tiếp, số còn lại khoảng 95% đều phải qua các khâu xử lý khác nhau để có được độ bóng hoàn hảo cho nhà chế tác.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *