Vòng cổ ngọc trai tinh tế mê hồn

Một trong biểu tượng của trang sức cao cấp cho nữ, của sự tinh khiết, đức hạnh và khiêm tốn, ngọc trai là một báu vật được tìm kiếm trong tự nhiên để làm đồ trang sức. Về mặt kĩ thuật gọi là “đá hữu cơ”, ngọc trai thu hoạch từ động vật có vỏ như con người đã làm cách đây 4000 năm. Điều đó nói lên rằng, qua thời gian dài có nhiều sự thay đổi trong việc thu hoạch, làm chúng trở thành đồ trang sức ngọc trai để đeo.

vongcopoem-600x600

Mặc dù ngày nay, ngọc trai được sử dụng trong nhiều loại trang sức khác nhau như nhẫn, vòng tay, hoa tai… nhưng phổ biến nhất vẫn là vòng cổ. Chiếc vòng cổ ngọc trai truyền thống là biểu tượng của danh tiếng, quyền lực và sự sang trọng. Không đơn thuần chỉ là một chuỗi ngọc, vòng cổ ngọc trai đã không ngừng biến hóa và hình thành nên nhiều loại khác nhau.Vòng cổ ngọc trai được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau từ ngắn đến dài, từ cầu kỳ đến đơn giản với 4 kiểu phổ biến nhất hiện nay:

Kiểu đeo sát cổ: Dành để phối hợp với những loại áo cổ chữ V, hoặc áo ống, có thể kết hợp với những chiếc áo, đầm dạ hội hở vai thì tuyệt vời, nhằm góp phần tôn lên vẻ đẹp của chiếc cổ trần. Khi đeo kiểu ngọc trai sát cổ, bạn sẽ mang vẻ đẹp của quý bà sang trọng, vì thế kiểu tóc cũng nên chọn kiểu gọn gàng, bới cao sang trọng.

Kiểu mề đay: Tức là chỉ đeo một hoặc vài viên ngọc trai với kiểu dáng đặc biệt như một chiếc mặt dây chuyền. Kiểu dáng này nếu được phối hợp với những chiếc áo dạ hội sẽ càng tôn vẻ đẹp quý phái của bạn trong những bữa tiệc hoặc những chiếc áo không quá hở để tôn lên vẻ đẹp thanh lịch.

Kiểu kết hợp: Hiện nay, ngọc trai không chỉ là ngọc trai một cách đơn điệu, chúng còn được các nhà thiết kế trang sức kết hợp với kim loại hoặc các loại dây để tạo ra những kiểu dáng độc đáo, phù hợp với các bạn gái trẻ muốn làm đẹp với ngọc trai. Và như thế, cứ từng ngày, từng ngày, những viên ngọc trai được sinh ra hoặc chế tạo ra đều được phụ nữ sử dụng một cách trân trọng trên chiếc cổ ngọc ngà của mình…

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.