TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 08 9616 00 88
Văn phòng | Showroom | Xưởng chế tác: Tòa nhà MDstory, 12/47 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TPHCM

Xác định giá trị ngọc trai

Làm thế nào để xác định giá trị những viên ngọc trai

Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại trang sức bằng ngọc trai giả, kém chất lượng và thẩm mỹ. Việc phân biệt ngọc trai giả, ngọc trai thật đối với người tiêu dùng còn gặp nhiều khó khăn. Sau đây là những yếu tố quan trọng để nhận biết giá trị của một trang sức ngọc trai.

dove

Độ ánh: Ánh là một trong những yếu tố quan trọng nhất để xác định chất lượng ngọc trai. Mỗi loại ngọc trai có một yếu tố ánh khác nhau chính sự riêng biệt này tạo nên giá trị vẻ đẹp riêng biệt và độc đáo cho mỗi viên ngọc trai và yếu tố này chỉ có ở ngọc trai thật và không qua xử lý. Ánh là lượng sáng của một viên ngọc phản chiếu bao gồm sự tự phát sáng từ bề mặt và sự phản chiếu như gương sâu của ánh sáng nội tại bên trong viên ngọc.

Bề mặt: Một trong những yếu tố xác định bề mặt của ngọc trai đó là độ láng và chất lượng xà cừ. Chất lượng xà cừ hay còn gọi là độ dày của viên ngọc. Nếu chất lượng xà xừ mỏng thì về lâu dài độ bóng, độ bền của ngọc trai sẽ bị ảnh hưởng. Về độ láng bóng: đừng vội nhầm tưởng là ngọc trai giả nếu trên bề mặt ngọc xuất hiện những vết gợn, nhám nhỏ, đó thường là tì vết tự nhiên trong quá trình tạo ngọc. Tuy nhiên, trong quá trình nuôi cấy nếu hạn chế được những khiếm khuyết này trên bề mặt ngọc sẽ đem lại giá trị chất lượng ngọc cao hơn.

Màu sắc: Một viên ngọc trai được coi là đẹp đảm bảo được những yếu tố đó là màu nền là màu sắc tổng thể của ngọc trai, ánh màu là một hoặc nhiều màu sắc. Màu phản xạ: là một ánh sáng lung linh của màu sắc cầu vồng óng ánh trên hoặc dưới bề mặt của ngọc trai. Tất cả ngọc trai đều hiển thị màu nền, nhưng chỉ có ngọc trai biển mới có sự hòa trộn của ánh màu, màu phản xạ hoặc chỉ có 1 trong 2 yếu tố trên.

Kích thước: Ngọc trai rất nhiều hình dạng: tròn, bán cầu, dạng giọt… nhưng loại hình dạng trong là loại ngọc trai có giá trị cao nhất.

Một viên ngọc trai lớn thì mất nhiều thời gian nuôi dưỡng hơn và trong qua trình nuôi sẽ có nhiều rủi ro ảnh hưởng đến chất lượng ngọc, vì vậy nó có giá trị lớn hơn các viên có kích thước nhỏ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *