TỔNG ĐÀI TƯ VẤN: 08 9616 00 88
Văn phòng | Showroom | Xưởng chế tác: Tòa nhà MDstory, 12/47 Lữ Gia, Phường 15, Quận 11, TPHCM

Ý nghĩa màu sắc Ngọc trai

 Bạn có biết ý nghĩa về màu sắc của những viên ngọc trai

Ngọc trai có nhiều màu sắc khác nhau tạo được niềm yêu tích của phụ nữ và qua đó cũng thể hiện được vẻ đẹp tâm hồn cũng như cá tính của người sở hữu.

Ngọc trai vàng có độ ánh và màu sắc sáng bóng nên thích hợp làm phụ kiện đồ trang sức của các phụ nữ quý phái. Ngọc trai cho sắc vàng sống động với ý nghĩa mang đến sự lạc quan, sự giàu có và sự thịnh vượng. Những người phụ nữ có vẻ quý phái đặc trưng sẽ khó có thể bỏ lỡ các đường nét sắc sảo của ngọc trai vàng rực rỡ đầy mê hoặc này.

mau-sac-ngoc-trai

Ngọc trai đen thể hiện được một biểu tượng của quyền lực và sang trọng. Đen là màu sắc của một quyền lực đại diện cho sự bí ẩn và lôi cuốn. Tahitian ngọc trai đen thể hiện điểm thu hút tuyệt vời cho các doanh nhân nữ thành đạt.

Ngọc trai sắc trắng cho ta thấy được vẻ dịu dàng tinh khôi nhưng không kém phần đầy kiên định. Sự tinh khiết tỏa ra từ sắc trắng tạo cho người đối diện có cái nhìn đầy thiện cảm từ ban đầu. Những ai yếu sắc trắng đều có nội tâm đầy lãng mạn, dịu dàng và có chút gì đó mong manh nhưng vẫn giữ được sự cứng rắn trong mọi hành động.

Theo một nghệ nhân trong ngành đá quý cho biết “mỗi đá quý thường chỉ có một hoặc một vài màu sắc cụ thể nhưng đối với ngọc trai thì có tới bảy màu sắc riêng biệt. Mỗi loại ngọc trai như vậy được tạo từ một vài loài khác nhau. Riêng đối với bản thân của viên ngọc trai cũng được hình thành từ hàng triệu tế bào trổng xếp lớp lên nhau theo hình trụ, có khả năng khúc xạ ánh sáng trên bề mặt cho nên ngọc trai màu cũng thay đổi màu sắc tại các góc độ khác nhau của ánh sáng đi qua. Hiện nay, trên thị trường có xuất hiện ngọc trai màu sắc là không đồng đều nhưng ngâm thẩm thấu để tạo màu sắc đồng đều mô phỏng theo đúng ánh màu một cách tự nhiên nhất thường thấy nhiều nhất màu ánh đen, vàng kim và đôi khi màu trắng bạc. Cho nên việc lựa chọn đúng loại ngọc trai khi mua còn phải lưu ý đến các yếu tố cấu thành màu tự nhiên xem có bị xử lý qua chưa”.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *