BÍ QUYẾT BỔ DƯỠNG THẦN SẮC CHO PHỤ NỮ

Từ xa xưa con người đã biết đến ngọc trai như một loại mỹ phẩm cổ

Ngọc trai được dùng để chữa bệnh ngay từ khi con người khám phá ra nó. Trong thời cổ đại, nó được coi là thần dược để chữa thần kinh và một số bệnh phòng the. Một tài liệu khác còn cho rằng ngọc trai có thể chữa được bệnh mất trí nhớ, chứng mất ngủ, hen, vàng da, gan, tim hay cấp cứu khi bị côn trùng hoặc rắn cắn.

 

Thật thú vị là công nghiệp dược hiện đại vẫn tiếp tục sử dụng ngọc trai để làm thuốc. Những viên ngọc trai xấu mà vẫn được nghiền ra để trở thành một dạng bổ sung can xi cao cấp.

Canxi ngọc trai

– Cân bằng dinh dưỡng: Có rất nhiều những thành phần mà cơ thể con người cần thiết như các loại acid amino, vitamin và các nguyên tố vi lượng với một tỷ lệ khoa học có lợi cho quá trình hấp thụ canxi của con người.

– Tính hấp thụ tốt: Tỷ lệ hấp thụ bình quân đạt tới 95%.

10 tác dụng lớn của Canxi ngọc trai:

  1. Phòng và trị chứng loãng xương, tăng sản tố chất xương, phòng chống chứng nhuyễn xương ở trẻ, thúc đẩy sự phát triển xương cốt ở thanh thiếu niên.
  2. Bảo hộ chức năng hệ thần kinh, chống lại sự co rút cơ bắp, thống kinh, những hội chứng khi mang thai.
  3. Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, chống mệt mỏi, kéo dài tuổi thọ.
  4. Duy trì chế độ can xi ổn định cho cơ thể, bổ gan và phòng chống sỏi thận.
  5. Tăng cường chức năng của hệ thần kinh trung ương, ổn định tinh thần, nâng cao chất lượng giấc ngủ.
  6. Tăng cường sự co bóp của cơ tim, chống lại hiện tượng mạch đập thất thường. phòng chống những bệnh liên quan đến động mạch vành.
  7. Điều tiết kiềm và axit trong cơ thể, điều tiết lượng đường trong máu, phòng chống bệnh tiểu đường.
  8. Điều tiết các cơ vùng mắt, phòng chống bệnh xơ cứng động mạch đáy mắt, bệnh đục nhân mắt, tăng cường thể lực.
  9. Điều chỉnh nội tiết tố nữ, phòng chống hiện tượng kinh nguyệt không đều, tăng cường sự đổi mới tế bào da, bổ dưỡng thần sắc, làm đẹp da và cơ thể.

20151209_113413Trong “Nam dược thần hiệu”, danh y Tuệ Tĩnh viết: “Trân châu tục gọi là hạt trai, vị mặn, tính hàn, không độc, giải nhiệt, trấn tâm, an thần, trừ được chứng ra máu, trị được đờm hỏa, đau mắt, điếc tai”. Trong “Lĩnh nam bản thảo”, danh y Hải Thượng Lãn Ông ghi công dụng của ngọc trai bằng thơ: “Trân châu tên tục gọi hạt trai/ Vị ngọt, tính lạnh, tốt lành thay/ Giải nhiệt, yên tâm, trừ huyết học/ Chữa hỏa đờm, đau mắt, điếc tai”. Đó là ghi chép của các danh y thời xưa. Gần đây, trong cuốn “Từ điển động vật – khoáng vật làm thuốc”, Tiến sĩ Võ Văn Chi phân tích: “Trân châu của trai ngọc chứa 91,72% carbonat calcium, 5,94% chất hữu cơ và 2,23% nước. Trân châu có vị ngọt mặn, tính hàn, có tác dụng trấn tâm an thần, tư âm tức phong, thanh nhiệt, truỵ đàm, khu ế minh, giải độc sinh cơ”.

ngoctrai vos1o

Cuốn “Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam” của cố GS Đỗ Tất Lợi chỉ rõ trân châu còn dùng ở phạm vi nhân dân, dùng làm thuốc trấn tĩnh, chữa sưng huyết ở trên đầu và mặt, buốt đầu không ngủ, viêm niêm mạc miệng: “Dùng ngoài điểm vào mắt để tan màng mộng. Vì vị thuốc rắn cứng, khi dùng phải mài cho nhỏ mịn, ngày dùng 0,3g đến 0,6g”. Một số y văn khác còn ghi rằng trân châu dùng trị chứng sợ hãi (kinh quý), bệnh loạn nhịp tim, kinh phong co giật, phiền nhiệt tiêu, họng đau miệng lở, đinh nhọt lâu năm không lành, liều dùng 2-3  phân sắc uống hoặc dùng ngoài giã bột mịn điểm vào mắt và thổi vào họng.

 

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.