Mẹo bảo quản trang sức cho chị em

Hướng dẫn cách bảo quản trang sức giúp chị em có luôn tự tin khi diện đồ

Hầu hết các chị em phụ nữ đều muốn sở hữu cho mình những bộ trang sức ngọc trai đẹp để có thể kết hợp cùng với những bộ trang phục của mình khi đi làm, tham gia các sự kiện quan trọng, tiệc tùng, lễ cưới hỏi. Khi sở hữu được những bộ trang sức bằng ngọc trai như mong muốn thì làm thế nào để giữ được những bộ trang sức đó luôn đảm bảo để bóng đẹp như ban đầu trong quá trình sử dụng đó luôn là điều cần thiết bởi sau quá trình sử dụng mỗi lần tiếp xúc với mồ hôi da các trang sức ngọc trai rất dễ bị mài mòn. Đó luôn là điều băn khoăn lo lắng của hầu hết các chị em phụ nữ. Vậy cách nào để giữ trang sức ngọc trai luôn đảm bảo được độ bóng đẹp như ban đầu cùng tìm hiểu nhé.

sping pearl

Có những loại hóa chất sẽ làm mất đi vẻ sáng bóng của ngọc trai chính vì thế bạn nên đeo ngọc trai sau khi đã trang điểm, xịt nước hoa xong. Tháo các trang sức bằng ngọc trai ra đầu tiên khi tiến hành các bước tẩy trang. Không nên cho ngọc trai tiếp xúc trực tiếp với các loại mỹ phẩm vì chúng sẽ làm giảm đi độ bóng và làm mòn lớp xà xừ của ngọc trai.

Trước khi đi tắm, đi bơi nên hãy tháo bộ trang sức của mình ra.

Rửa ngọc trai bằng nước tinh khiết để làm sạch, dùng vải mềm và sạch để lau lại sau khi rửa sạch. Nếu dùng vải ẩm lau thì phải để trang sức khô trước khi mang vào cất, cần phải đảm bảo rằng các trang sức ngọc trai đã được làm khô trước khi cất bởi chúng có thể bị hỏng nếu để ở nơi ẩm ướt. Lưu ý là không để ngọc trai dưới ánh nắng mặt trời. Không sử dụng các loại xà phòng hoặc dung dịch chất tẩy rửa mạnh có chứa các chất tạo màu và tạo mùi.

Đối với những vòng ngọc trai có móc cài để lau chùi bạn sử dụng một chiếc bông ngoáy tai thấm nước lau trang sức hoặc dùng kem đánh răng để lau tuyệt đối không để đầu bông chạm vào mặt ngọc trai. Nên thay sợi dây nối các viên ngọc trai khoảng 5 năm 1 lần để đảm bảo độ bền và không bị đứt.

Cho trang sức ngọc trai tiếp xúc với nước một năm một lần điều này góp phần giúp làm tươi các tế bào sống có khả năng bị mất nước.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.