Một thông điệp đến từ MDstory

YÊU THƯƠNG NHỎ CHO MỘT HẠNH PHÚC TO

  Ở điểm cuối của cuộc đời, bạn sẽ không bao giờ nuối tiếc chuyện không vượt qua thêm một bài thi, chiến thắng thêm một tranh chấp, hay hoàn thành thêm một việc kinh doanh. Bạn sẽ nuối tiếc đã không sử dụng thời gian để ở bên cạnh vợ chồng, bạn bè, hay cha mẹ mình.

Thời gian trôi, lấy đi cả tuổi thanh xuân, cả một bầu trời mơ ước,… và một biển cả yêu thương.

Để rồi ta tự hỏi rằng…

Đã bao lâu rồi ta không có mặt ở nhà vào những bữa cơm gia đình, đã bao lâu rồi ta vô tình bỏ qua ánh mắt, vòng tay yêu thương của ba, đã bao lâu rồi ta quên đi dáng người hao gầy, lủi thủi nơi góc bếp, bao lâu rồi ta chưa nói: Mẹ ơi? Con nhớ mẹ!

Thế giới ngoài kia muôn màu quá, vì vậy mà ta đã không chút do dự dành tất cả thời gian và công sức tô vẽ thêm cho nó. Còn thời gian dành cho sự thân thuộc, yêu thương dường như phải cân nhắc một chút.

Quanh quẩn suốt bao năm tháng, trong căn nhà ấm áp không đâu là không có hình dáng thân thuộc của mẹ, dáng người hao gầy tấp nập chăm lo từng chút một, mẹ đã hy sinh tất cả, hy sinh từng miếng ăn, giấc ngủ mà lo cho con, cho gia đình. Mệt nhọc hoài như thế, có khi nào mẹ được nghỉ ngơi? Mồ hôi mẹ vẫn cứ rơi mãi trên vạt áo, rơi mãi rơi mãi……..
Nào ai biết đâu mẹ vất vả, bao la thế nào, bao la đến mức có thể ôm hết mộn phiền của con cái vào lòng, bao dung đến mất tha thứ mọi lỗi lầm, cái mà không phải ai cũng có thể làm được. Nụ cười của mẹ thì luôn luôn hé nở trên môi, dù đôi tay đã chai sần, tấm lưng đã còng đi.
Thế giới ngoài kia thật bao la nhưng sao bao la bằng chính ngôi nhà thân yêu của mình, nơi có mẹ luôn đợi. Dù cho sau này ta thành công, đứng trước niềm tự hào, danh vọng làm sao đủ bằng khi bên mẹ.

Mẹ yêu ơi! Giờ con đã lớn! hãy để con lo mẹ nhé! Có thể con sẽ không  hoàn hảo bằng mẹ nhưng hãy để con san sẻ những nghĩ suy, những nỗi lo về cái ăn, giấc ngủ. Hãy cho con gánh bớt những bận lòng bao ngày và giờ con sẽ làm hết tất cả những gì mà con chưa thể nói với mẹ.

 

  Hãy để MDstory chia sẽ cùng bạn, cùng trao gửi yêu thương cho người  mình yêu thương nhất. Thời gian có thể lấy đi tất cả, không chờ đợi bất cứ một ai. Thay vì chỉ đứng nhìn hãy mau hành động.

  Hãy mạnh dạn nói những điều mình chưa nói! Bởi vì hạnh phúc không phải là đích đến xa vời mà chính là trải nghiệm trên hành trình chúng ta đang đi.

  Cùng MDstory gắn kết yêu thương nhỏ cho một hạnh phúc to!

 

Quỳnh Hoa (MDstory)

(Lấy ý tưởng và cảm xúc từ những bài hát về mẹ!)

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.