Trang sức mang lại may mắn

Trang sức ngọc trai không chỉ làm tôn lên vẽ đẹp quý phái cho người phụ nữ mà nó còn là vật giải phong thuỷ tự nhiên đem lại may mắn cho chủ sở hữu.

 

Với bộ trang sức làm từ ngọc trai không chỉ để làm đẹp, hay giúp cho trang phục trở nên tinh tế và trang nhả hơn, mà nó còn đóng vai trò phản ánh phần nào về người chủ sở hữu nó. Hầu hết các nữ chính trị gia, những công nương đại diện hình ảnh Hoàng tộc của một đất nước, những minh tinh điện ảnh hay những nữ doanh nhân thành đạt thường xuyên xuất hiện với những món đồ trang sức ngọc trai sang trọng, tinh tế.

trang-suc-ngoc-trai-16-1

Từ ngàn xưa ngọc trai được con người ví như hình ảnh của mặt trăng với nhiều sức mạnh kỳ diệu. Màu sắc của mỗi viên ngọc mang những ý nghĩa khác nhau. Ngọc trai màu trắng được coi là biểu tượng của sự tinh khiết, ngọc trai màu hồng tượng trưng cho tình yêu và sự lãng mạn, ngọc trai màu vàng là biểu tượng của sự giàu sang, hay ngọc trai màu xanh (đen ánh xanh) là biểu tượng của sự vĩnh cửu, trong khi ngọc trai màu đen tượng trưng cho nhân cách và phẩm hạnh của con người.

trang-suc-ngoc-trai-16-2

Người phương Tây quan niệm ngọc trai là đá mặt trăng – biểu tượng của nét dịu dàng nữ tính, hạnh phúc viên mãn, có khả năng tăng cường năng lượng và sức khỏe cho chủ nhân. Người phương Đông còn gọi ngọc trai là trân châu và loại ngọc được coi là bảo vật phong thủy, mang lại may mắn, sức khoẻ, thịnh vượng cho chủ nhân.

Ngọc trai được sinh ra từ dạng hình cầu là điểm hội tụ của tứ trụ trong ngũ hành, với bề mặt là dãy tế bào hình cầu được cấu tạo xếp lớp để khúc xạ ánh sáng như một thấu kính hội tụ, làm cho viên trân châu có thể thay đổi ánh màu (ngũ sắc) dưới các môi trường ánh sáng khác nhau. Đây là yếu tố quan trọng để ngọc trai được xem là vật giải phong thuỷ về màu sắc.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.